HIỆP HỘI TƯ VẤN TÀI CHÍNH VIỆT NAM

NƠI GẶP GỠ CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ TÀI CHÍNH

Diễn đàn: Phát triển thị trường tài chính cá nhân tại Việt Nam với chủ đề “Định hướng phát triển hoạch định tài chính cá nhân tại Việt Nam”

Tài chính cá nhân là mảnh ghép còn thiếu của ngành Tài chính, là quan hệ kinh tế mong manh và dễ tổn thương nhất trong các quan hệ kinh tế, là mắt xích dễ bị đứt, gãy nhất trong dòng chảy tài chính thời đại 4.0, nhưng lại là thị trường có tiềm năng rất phát triển đối với mọi định chế tài chính thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của mọi quốc gia trên toàn cầu, nhất là các quốc gia đang phát triển và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, bởi vậy sự phát triển hoạch định tài chính cá nhân đã trở thành tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, ở nước ta, vấn đề nâng cao dân trí tài chính và hoạch định tài chính cá nhân chưa được các tổ chức và đa số công chúng nhận thức và quan tâm đúng mức. Các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao dân trí tài chính và hoạch định tài chính cá nhân...hầu hết chỉ như những đốm lửa mang tính tự phát. Đa số chỉ tính tới những nhu cầu trước mắt, mà không hoàn toàn có kế hoạch toàn diện cho tương lai. Đó là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đầu tư lừa đảo qua các dự án, phát hành trái phiếu, bán hàng đa cấp,...làm rối loạn thị trường, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Việc nâng cao dân trí tài chính và hoạch định tài chính cá nhân tốt sẽ giúp con người tiệm cận đến mức độ tự do tài chính, góp phần phát triển và sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Để góp phần thực hiện chủ trương Chiến lược Tài chính toàn diện Quốc gia của Chính phủ, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam kết hợp cùng Trường Đại học Văn Lang tổ chức diễn đàn: “Phát triển thị trường tài chính cá nhân tại Việt Nam” với chủ đề “Định hướng phát triển hoạch định tài chính cá nhân tại Việt Nam”
Đây là sự kiện sẽ diễn ra thường niên của Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam nhằm kết nối các Hội viên hành nghề Hoạch định tài chính cá nhân một cách có trách nhiệm, tiếp cận theo chuẩn mực quốc tế và phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam, đồng thời lan tỏa tri thức về Hoạch định tài chính cá nhân đến nhân dân, từng bước lấp đầy khoảng trống trong bức tranh tài chính toàn diện của Việt Nam những năm tới.
230718 Backdrop Banner 1 1
- Thời gian: 08h00 đến 12h00, thứ 6 ngày 04 tháng 08 năm 2023.
- Địa điểm:  Đại học Văn Lang – 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/NHqo8KN5GY4b55K27