Nhằm góp phần xây dựng báo cáo tổng kết “Những vấn đề lý luận - thực tiễn qua 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, góp phần hoàn thiện lý luận về đường lối đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” và phục vụ nhiệm vụ tư vấn cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ngày 21-3-2023, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Hội thảo quốc gia “Kinh tế Việt Nam qua 50 năm thống nhất, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
  Góp phần thực hiện Chiến lược Tài chính toàn diện Quốc gia của Chính phủ, ngày 5/1/2023, Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức buổi tọa đàm “Hoạch định tài chính cá nhân tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp”.
Ngày 21/12/2022, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Hiệp hội Quảng Cáo Việt Nam (VAA) đã có cuộc gặp gỡ trao đổi về việc hợp tác tổ chức “TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM 2023”
Thứ hai, 05 Tháng mười hai 2022 14:56

Ba giải pháp tháo ngòi nổ trái phiếu doanh nghiệp

Viết bởi
  Để tháo ngòi nổ trái phiếu doanh nghiệp, PGS. TS Ngô Trí Long cho rằng, hiện tại cần thực hiện 3 giải pháp: Sớm phục hồi niềm tin với các biện pháp cụ thể; tháo gỡ khó khăn về thanh khoản; hoàn thiện khung khổ pháp lý.
    TS Vũ Đình Ánh, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả, cho rằng tình trạng ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ phân phối trái phiếu doanh nghiệp cho nhà đầu tư cá nhân đã tạo ra hệ lụy lớn. Do đó, cần xem xét trách nhiệm của các đơn vị này.
  Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, tính trung thực và chuyên nghiệp là yếu tố tiên quyết giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển bền vững và một trong những việc quan trọng nhất là đẩy mạnh xếp hạng tín nhiệm. Thay vì quản lý hàng ngàn doanh nghiệp, hàng triệu nhà đầu tư (NĐT) thì chỉ cần tập trung quản lý và giám sát chặt các công ty xếp hạng tín nhiệm, tăng chất lượng xếp hạng tín nhiệm.
  Phát biểu tại tọa đàm “Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Vấn đề và khuyến nghị” do Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức đang diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch VFCA Lê Long Giang nhấn mạnh: "Điểm nghẽn rõ nhất hiện tại của nền kinh tế là tính thanh khoản yếu và doanh nghiệp cạn tiền"
Trong thời gian vừa qua, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam, vinh dự được PGS.TS Định Trọng Thịnh và PGS.TS Nghiêm Thị Thà đến thăm và chia sẻ những kinh nghiệm và đóng góp kiến thức quý báu để lập kế hoạch chương trình đào tạo của Hiệp hội trong thời gian tới. Cùng với sự tham dự của TS. Lê Minh Nghĩa và Ông Lê Mạnh Linh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Amber Capital. Trong thời gian tới, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam sẽ kết hợp với các chuyên gia để có nhiều bài nghiên cứu, bài viết chuyên sâu về tình hình kinh tế Việt Nam và đồng hành chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu của mình để thúc đẩy được chương trình đào tạo của VFCA trong thời gian sắp tới.
Thứ Sáu, 09 Tháng chín 2022 19:13

Làm sao để khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp?

Viết bởi
Các chuyên gia cho rằng, nguồn vốn tín dụng chỉ là ngắn hạn và là vốn lưu động, về lâu dài, DN cần tiếp cận vốn từ thị trường tài chính, thị trường vốn và các kênh đầu tư mạo hiểm khác. Để làm được điều này, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, bản thân DN cũng phải hoạt động minh bạch, nghiêm túc và không ngừng nâng cao năng lực quản trị tài chính, giúp cho hoạt động kinh doanh của DN khởi sắc và hiệu quả hơn.
Thứ hai, 05 Tháng chín 2022 13:57

Khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp và nền kinh tế

Viết bởi
Talk show Phố Tài Chính (The Finance Street Talk Show) với sự tham gia của các chuyên gia lâu năm trong ngành: ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội; ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) sẽ lên sóng vào lúc 18h30 ngày 05/09/2022 trên VTV8.

Media